FAST RETOUCH PRO - Giá: 800k/ Máy - Liên hệ: 0368523303 để mua sản phẩm và hỗ trợ cài đặt

FAST RETOUCH PRO - Giá: 800k/ Máy - Liên hệ: 0368523303 để mua sản phẩm và hỗ trợ cài đặt -Fast Retouch Pro Panel - Công cụ edit mạnh mẽ dành cho các nhiếp ảnh gia và người chỉnh sửa ảnh. Bao gồm nhiều kiểu chỉnh sửa AI, thủ công và nhanh chóng với trên 500 chức năng khác cho Photoshop

8 công cụ trong Photoshop phải biết để chỉnh sửa ảnh cơ bản

8 công cụ trong Photoshop phải biết để chỉnh sửa ảnh cơ bảnAdobe Photoshop - là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho PC , bao gồm các công cụ nâng cao để cải ảnh thiện tức thì. Nó đơn giản và thuận tiện, có nghĩa là nó có thể được sử dụng bởi cả chuyên gia, chuyên nghiệp và nghiệp dư, người mới bắt đầu.

1. Công cụ Sharpen
Bạn có thể sử dụng công cụ Sharpen để làm cho các chi tiết của ảnh rõ ràng hơn. Chọn công cụ từ bảng bộ công cụ và nhấp vào các khu vực hình ảnh trông không rõ ràng hoặc mờ để cải thiện chúng.
Một cách khác để làm cho ảnh rõ ràng hơn là áp dụng bộ lọc. Trong menu chính, chọn Filter > Sharpen . Điều này sẽ làm tăng độ sắc nét trên toàn bộ hình ảnh và sẽ làm cho các cạnh đặc biệt rõ ràng.

2. Action trong Photoshop
Nếu bạn không có thời gian và muốn tiết kiệm vô số giờ làm việc trong Photoshop, hãy tận dụng các thao tác để loại bỏ nhiễu quá mức, làm cho ảnh thiếu sáng sáng hơn hoặc xử lý ảnh bị mờ.
Các thao tác cũng có thể giúp điều chỉnh cân bằng trắng, làm dịu tông màu và cải thiện tâm trạng của ảnh. Hơn nữa, chúng sẽ làm mịn và chỉnh sửa da để làm cho các bức chân dung của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn chỉ trong một vài cú nhấp chuột.
Để sử dụng các action Photoshop đúng cách, hãy bắt đầu bằng cách đảm bảo menu action hiển thị. Nếu bạn không thể nhìn thấy nó, hãy nhấp vào “Windown” và sau đó nhấn vào “Action” trong danh sách thả xuống.Chọn Action mà bạn muốn áp dụng. Chuyển đến cuối menu Tác vụ, tìm một nút có hình tam giác nằm cạnh và nhấn “Play”. Bây giờ bạn chỉ cần đợi action được áp dụng.
Sau khi quá trình đó kết thúc, bạn có thể bật hoặc tắt lớp mới chứa action bằng cách nhấp vào biểu tượng Nhãn cầu và xem hiệu ứng đã thay đổi hình ảnh của bạn như thế nào.

3. Công cụ Cắt và Làm thẳng (Crop and Straighten Tools)
Công cụ Crop cho phép bạn điều chỉnh các bức ảnh bị xê dịch, không đồng đều, vì nó cũng đi kèm với tính năng Làm thẳng tích hợp. Để căn chỉnh ảnh, hãy chọn Crop Tool và nhấn Straighten icon trên bộ công cụ của nó.
Khi bạn chọn Crop Tool, bạn sẽ thấy một mũi tên nhỏ ở các góc của bức ảnh mà bạn có thể sử dụng để xoay hình ảnh. Xoay nó cho đến khi đường chân trời được căn chỉnh chính xác và sau đó cắt nó để loại bỏ các khu vực không mong muốn xung quanh các cạnh.

 

4. Công cụ Spot Healing Brush Tool(Spot Healing Brush Tool)
 
Công cụ này phục hồi và xóa các đốm và vết ố. Chọn Spot Healing Brush và nhấp vào những khu vực bạn muốn làm sạch. Nếu hình ảnh có các khu vực lớn mà bạn muốn làm sạch, bạn có thể tăng kích thước brush ở đầu bảng bộ công cụ để hoàn thành tác vụ này nhanh hơn.

 

5. Công cụ Marquee / Lasso
Nếu bạn quan tâm đến các công cụ Photoshop để chỉnh sửa ảnh blog và cắt chúng thành hình tròn, ngôi sao hoặc bất kỳ hình dạng thú vị nào bạn muốn, thì bạn có thể sử dụng công cụ “ Marquee / Lasso ” để vẽ một hình dạng và sau đó cắt hình ảnh. Điều này có thể rất hữu ích để tạo đồ họa cho tin nhắn blog hoặc hình ảnh hồ sơ tròn.

 

6. Công cụ giảm noise (Reduce Noise Tool)

 


Nếu bạn muốn thực hiện giảm hạt noise trong Photoshop, bạn phải bắt đầu bằng cách chọn bộ lọc “ Reduce Noise”. Nếu bạn không biết bộ lọc đó ở đâu, hãy chuyển đến menu Filter , chọn Noise , sau đó chọn “ Reduce Noise ”. Trong cửa sổ hội thoại đã mở, bạn sẽ tìm thấy khu vực xem trước cũng như các thanh trượt và thông số khác nhau sẽ giúp bạn giảm các loại nhiễu khác nhau.Ví dụ: khi áp dụng thanh trượt Giảm nhiễu màu, hãy từ từ kéo thanh trượt sang phải cho đến khi nhiễu màu không hòa trộn với hình ảnh một cách liền mạch nhất có thể.

 

7. Công cụ Dodge(Dodge Tool)
Khi bạn đang xử lý một lượng lớn bóng đổ hoặc chỉ đơn giản là muốn làm sáng một vùng nhất định của hình ảnh bị thiếu sáng, việc tăng độ phơi sáng tổng thể sẽ dẫn đến mất vùng sáng. Trong những trường hợp như vậy, công cụ Dodge có thể giúp ích vô hạn. Chọn công cụ Dodge từ bảng điều khiển và áp dụng nó trên các vùng thiếu sáng để làm cho chúng sáng hơn.
Điều quan trọng là không lạm dụng nó vì nếu không, hình ảnh có thể trông "giả" hoặc bị chỉnh sửa quá mức. Trong trường hợp đó, tốt hơn là bạn nên tìm tỷ lệ phần trăm tinh chỉnh độ phơi sáng tối ưu và chọn “tông màu trung bình” để đảm bảo ảnh trông tự nhiên

8. Công cụ Smudge
Công cụ Smudge Photoshop để chỉnh sửa ảnh blog trải màu trên ảnh, dịch chuyển các pixel của màu bị ảnh hưởng. Nó tương tự như hiệu ứng được tạo ra bởi ngón tay bị nhòe trên sơn ướt. Smudge hoạt động bằng cách “lấy” màu ở đầu nét và sau đó trộn nó với các màu khác mà bạn kéo qua bằng con trỏ.
Chọn công cụ Smudge và sau đó chọn loại cọ vẽ và chế độ hòa trộn trong bảng thông số. Nhấp vào “Lấy mẫu tất cả các lớp” trên bảng thông số để áp dụng công cụ bằng cách sử dụng dữ liệu màu từ tất cả các lớp có thể nhìn thấy. Nếu tham số này không được chọn, công cụ Smudge sẽ chỉ sử dụng màu từ lớp đang hoạt động.
Nhấn thông số “Finger Painting” trên bảng điều khiển để làm mờ hình ảnh trong khi sử dụng màu nền trước ở đầu mỗi nét vẽ. Nếu thông số này không được bật, công cụ “Smudge” sẽ sử dụng màu dưới con trỏ để bắt đầu mỗi nét. Bây giờ, chỉ cần kéo bàn chải qua ảnh để làm mờ các pixel bị ảnh hưởng.


Disclaimer: No Copyright Infringement Intended, All Rights Reserved to the Actual Owner. This content has been shared under Educational And Non-Profit Purposes Only. • For Copyright Content Removal Please Contact the Original Poster (OP) dvsfree have no control over the shared content and nature of the external sites.

Post a Comment

Previous Post Next Post
Tìm cửa hàng
Gọi miễn phí
Chat Facebook
Chat trên Zalo